หน้าแรก main home
Main E-mail
ติดต่อ main contacts
Top บริการ (3-7)
Top บริการ (3-6)
Top บริการ (3-5)
Top บริการ (3-4)
Top บริการ (3-3)
Top บริการ (3-2)
Top บริการ (3-1)
ข่าวประชาสัมพันธ์
สาระความรู้


เรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องหักมุมของการลักพาตัวของผู้ที่รอดตัวมาได้อย่างชาญฉลาด

เมื่อ ประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมามีผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่ที่ทางเข้าห้างสรรพ สินค้า   แจกใบปลิวให้กับสตรีทุกคนที่ผ่าน เข้าไป   ข้อความบนใบปลิวนั้นเธอเขียนขึ้นเองโดยเล่าประสบการณ์ที่เธอได้รับเพื่อจะ เตือนสตรีคนอื่น   ๆ  

เมื่อวันก่อน หญิงผู้นี้ซื้อของเสร็จก็กลับออกไปที่รถและพบว่ายางรถของเธอแบน   เธอจึงเอาแม่แรงออกมาจากท้ายรถและเริ่มลงมือเปลี่ยนยาง     ขณะนั้นก็มีชายคนหนึ่งแต่งตัวดีท่าทางเป็นนักธุรกิจ   ถือกระเป๋าเอกสารเดินตรงมาที่เธอและพูดว่า  “ ผมสังเกตเห็นว่าคุณกำลังเปลี่ยนยางรถอยู่ จะให้ผมช่วยไหม  ? ” หญิงคนนั้นรู้สึกของคุณมากและยอมรับความช่วยเหลือ   ขณะเปลี่ยนยางเขาก็พูดคุยกันอย่างเป็นมิตร  

เมื่อ เปลี่ยนยางเสร็จก็เก็บยางที่แบนและแม่แรงไว้ท้ายรถ   หญิงคนนั้นก็กล่าวขอบคุณเขาอย่างมากมาย   และขณะที่กำลังจะก้าวขึ้นรถชายคนนั้นก็เอ่ยขึ้นว่าเขาทิ้งรถของเขาไว้อีก ด้านหนึ่งของห้างและจะรังเกียจไหมถ้าขออาศัยติดรถไปที่เขาจอดรถไว้   เธอก็นึกฉงนขึ้นมาเล็กน้อยจึงได้ถามว่าแล้วทำไมรถของคุณถึงได้อยู่อีกด้าน หนึ่งของห้าง   เขาก็อธิบายว่าเขาพบกับเพื่อนเก่าซึ่งไม่ได้พบกันมานานมากแล้วคนหนึ่งใน ห้าง   พวกเขาก็เลยไปหาอะไรทาน พูดคุยกันสักครู่   ตอนออกมาจากห้างก็ออกผิดทางและตอนนี้เขาก็สายมากแล้ว   ฝ่ายหญิงสาวก็ไม่อยากจะปฏิเสธเพราะเขาเพิ่งเข้ามาช่วยเหลือเธอเปลี่ยนยาง รถ   แต่ขณะเดียวกันก็รู้สึกอึดอัดใจ (ออกจะเชื่อความรู้สึกของตนเอง)  

แล้ว เธอก็จำได้ว่าเห็นชายคนนั้นเอากระเป๋าเอกสารของเขาใส่ไว้ท้ายรถของเธอก่อนจะ ปิดท้ายรถและก่อนที่จะขอติดรถไปที่รถของเขา   ด้วยความฉลาดมีไหวพริบ   เธอจึงบอกเขาว่าเธอยินดีที่จะขับพาเขาไปเอารถแต่เธอเพิ่งนึกได้ว่าเธอลืม ซื้อของสำคัญอีกอย่างหนึ่ง   เธอบอกว่าเธอจะใช้เลา 2-3 นาทีเท่านั้นเอง และขอให้เขานั่งคอยเธอในรถก่อน   เธอจะรีบไปรีบมา   แล้วเธอก็รีบเข้าไปในห้างและเล่าให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยฟังถึง เรื่องที่เกิดขึ้น  

เจ้าหน้าที่รปภ .ก็ออกมาที่รถกับเธอแต่ชายคนนั้นไม่อยู่แล้ว พวกเขาจึงเปิดท้ายรถดู   เอากระเป๋าเอกสารที่ล็อคอยู่ของชายคนนั้นไปที่สถานีตำรวจ   เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดดูโดยต้งใจจะดูว่าเป็นของใครจะได้ติดตามคืนได้ถูก   สิ่งที่พบในกระเป๋าคือ เชือก เทปกาว และมีด และเมื่อตำรวจตรวจสอบยางที่แบนก็พบว่าไม่มีอะไรผิดปกตินอจากมันถูกปล่อยลม ออกให้แบน   นี่ก็แสดงให้เห็นเจตนาของชายผู้นั้นอย่างชัดเจนและเขาได้คิดวางแผนไว้ล่วง หน้า   หญิงคนนี้โชคดีอย่างยิ่งที่รอดพ้นอันตรายมาได้   

ลอง มาคิดดูว่ามันจะเลวร้ายกว่านั้นขนาดไหนถ้าหญิงคนนั้นมีลูก   ๆ มาด้วยและต้องนั่งคอยอยู่ด้วยในรถขณะที่ชายคนนั้นเปลี่ยนยาง   หรือถ้าหญิงคนนั้นมีลูกเล็ก ๆ ที่ต้องจับให้นั่งติดอยู่กับเก้าอี้เด็กในรถ

 

ที่มา : Forward E-Mail

 
| Home | เกี่ยวกับ | สินค้าและบริการ | ข่าวสาร | ลิ้งค์ | สมัครงาน | ติดต่อ | ค้นหา | Site Map |

Copyright © 2009 srithepthai.com All rights reserved Valid XHTML and CSS. Design and develop by DiTC login Email1 login Email2